Quy trình sản xuất

1.Quy trình sản xuất kính dán an toàn

Bước 1. Nhập và kiểm tra nguyên liệu:
Để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, Việt Phát luôn lựa chọn những nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu.

Nhập và kiểm tra nguyên liệu

Bước 2. Cắt theo kích thước đơn hàng:
Tấm kính nguyên khổ sẽ được đưa lên máy cắt để cắt theo kích thước khác nhau tùy vào từng đơn đặt hàng của khách hàng. Khi cắt kính có thể sử dụng bàn cắt kính thông thường hoặc dây chuyền cắt kính tự động khi số lượng gia công lớn.

Bước 3. Mài, rửa & sấy tự động:
Sau khi kính đã được cắt, xử lý mài cạnh, kính sẽ được đưa vào bằng băng chuyền tự động rửa, với hệ thống thiết bị tinh lọc, làm mềm, khử khoáng cho nguồn nước rửa, đảm bảo tiêu chuẩn kính nguyên liệu tuyệt đối sạch và trong suốt. Băng chuyền tiếp tục đưa kính vào hệ thống tự động sấy khô.

Dây chuyền rửa kính tự động

Bước 4. Ghép kính & film PVB:
Kính nguyên liệu tiếp tục được đưa vào phòng cách ly trên băng chuyền và được Robot tự động ghép với film PVB theo yêu cầu về số lượng tấm kính, lớp film PVB một cách cân chuẩn đồng đều và tránh hoàn toàn khả năng đọng bọt khí.

Dây chuyền tự động ghép kính với màng PVB

Bước 5. Ép & gia nhiệt sơ bộ:
Các tấm kính sau khi được ghép film PVB tiếp tục được đưa qua hệ thống gia nhiệt sơ bộ, ép sơ bộ, gia nhiệt chính, ép chính để đẩy bọt khí với cơ cấu điều khiển và vận hành hoàn toàn tự động.

Bước 6. Chưng dưới áp suất & nhiệt độ cao
Các tấm kính sau khi ghép film PVB và ép nhiệt, tiếp tục được chuyển vào công đoạn cuối cùng là công đoạn chưng ép trong buồng cao áp bằng nhiệt độ cao, với áp suất lên tới 16Mpa/cm, đặc biệt thiết bị gia nhiệt được trang bị hệ thống tia hồng ngoại IR đảm bảo khả năng tự đảo nhiệt tuần hoàn. Đây chính là công đoạn phức tạp nhất, có tính chất quyết định tới quy trình kết cấu kết dính, công đoạn này cũng được điều khiển hoàn toàn tự động thông qua máy tính công nghiệp để điều khiển nhiệt từng khoang nhằm đảm bảo điều tiết nhiệt một cách đồng đều cho từng công đoạn chưng.

lò chưng kính

Máy tính cũng tự động điều khiển máy nén khí trục vít áp suất lớn thông qua máy tính công nghiệp để điều khiển nhiệt từng khoang nhằm đảm bảo điều tiết nhiệt một cách đồng đều cho từng công đoạn chưng. Máy tính cũng tự động điều khiển máy nén khí trục vít áp suất lớn thông qua hệ thống buồng tích áp vào buồng cao áp để đảm bảo cung cấp áp lực nén cho từng công đoạn chưng một cách khoa học, phù hợp với từng loại kính và film PVB có độ dày, kích thước khác nhau. Máy tính cũng tự động điều khiển hệ thống làm mát đồng đều, hạ nhiệt và xả khí áp lực để tạo ra những sản phẩm kính dán an toàn VPGlass hoàn hảo.

Bước 7. Kiểm tra chất lượng
Trước khi bọc thành phẩm và phân phối, mỗi tấm kính đều được kiểm tra chất lượng đầu ra kỹ lưỡng để đảm bảo kính có lỗi trên bề mặt, các thành cạnh, vị trí các lỗ khoan theo yêu cầu,v.v… Đây luôn là khâu quan trọng giúp số lượng hàng hoàn lại của VPGlass rất nhỏ.

Bước 8. Nhập kho – Vận chuyển và phân phối
Cuối cùng thành phẩm kính dán an toàn được nhập kho, sẵn sàng vận chuyển tới các khách hàng, và đại lý trên khắp mọi miền đất nước.

Vận chuyển hàng tới khách hàng

2. Quy trình sản xuất kính cường lực (kính tôi nhiệt an toàn)

Bước 1. Nhập và kiểm tra nguyên liệu:
Kính nguyên liệu được nhập là các tấm kính nguyên bản, kích thước lớn, nhập từ các nhà cung cấp có uy tín trên thị trường. Các tấm kính này sau đó được chọn lọc lại, và tiến hành loại bỏ nếu không đặt yêu cầu về chất lượng trước khi được đưa vào quy trình sản xuất chính.

Bước 2. Cắt theo kích thước đơn hàng:
Tấm kính nguyên khổ sẽ được đưa lên máy cắt để cắt theo kích thước khác nhau tùy vào từng đơn đặt hàng của khách hàng. Khi cắt kính có thể sử dụng bàn cắt kính thông thường, bàn cắt kính tự động, hoặc dây chuyền cắt kính tự động khi số lượng gia công lớn.

Cắt kính trên bàn cắt kính tự động CNC

Bước 3. Mài cạnh & gia công các chi tiết:
Kính thông thường khá nguy hiểm đặc biệt là tấm kính sau khi được cắt bởi có độ sắc của các cạnh cao, do đó dễ dàng gây sát thương cho con người. Để hạn chế và loại bỏ điều này, ngay sau khi các tấm kính được cắt xong và trước khi bước vào phần tôi nhiệt đều được xử lý bằng cách mài cạnh. Có thể sử dụng máy mài đơn cạnh, máy mài song cạnh, máy mài vát, hoặc máy mài trục khuỷu tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà tấm kính có thể được khoan khoét theo nhu cầu sử dụng của đơn hàng và được in logo lên bề mặt bằng loại sơn men.

Máy mài kính song cạnh

Bước 4. Rửa, sấy khô tự động & kiểm tra:
Tấm kính sau khi gia công sẽ được rửa sạch và sấy khô để tránh những khuyết tật tại bề mặt tấm kính trước khi tôi. Đây cũng là bước kiểm tra kính có đạt yêu cầu hay không. Bước này rất quan trọng bởi vì sau khi đưa vào gia nhiệt trở thành kính cường lực thì không thể gia công được nữa khi đó nếu có sai sót chỉ còn cách làm cái khác thay thế.

Bước 5. Tôi nhiệt & làm nguội:
Sau khi hoàn thành xong quá trình sấy khô và kiểm tra tấm kính được đưa tới hệ thống gia nhiệt bằng hệ thống bàn con lăn. Tại đây, tấm kính sẽ được gia nhiệt đến nhiệt độ khoảng 700 độ C đồng đều trên toàn bộ bề mặt tấm kính và hóa mềm. Có 3 phương pháp gia nhiệt khác nhau được sử dụng:
– Gia nhiệt bức xạ, tức là tấm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng hệ thống dây mayxo.
– Gia nhiệt bức xạ và đối lưu: Tức là tấm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng hệ thống mayxo kết hợp với hệ thống quạt gió để lưu chuyển nhiệt đều trên bề mặt tấm kính.
– Gia nhiệt đối lưu hoàn toàn: Tức là luồng khí nóng được thổi đều tới tất cả các điểm trên bề mặt tấm kính bằng hệ thống quạt từ buồng gia nhiệt.
Sau khi gia nhiệt tấm kính được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác thông qua hệ thống quạt thổi công suất lớn.

Hệ thống gia nhiệt kính cường lực

Bước 6. Kiểm tra chất lượng
Sau khi gia nhiệt thành công, kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng. Nghĩa là đây là giai đoạn cuối cùng để kính cường lực bước vào sử dụng.

Bước 7. Nhập kho – Vận chuyển và phân phối
Kính thành phẩm đã được kiểm tra sẽ được nhập kho hoặc phân phối ngay tới tay khách hàng hoặc các đại lý kính của Việt Phát.


Kim Sen
Vietcombank
Vietinbank
Việt Phát Thăng Long
Glaston
Phú Sơn
VFG
Chu Lai
Hải Long
Hồng Phúc